Lộ diện nhóm hàng nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam

Hàng hóa chủ yếu do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu về.

Tổng Cục Hải quan mới đây đã công bố số liệu về tình hình nhập khẩu hàng hóa tháng 4 của Việt Nam.

Theo đó, trong tháng 4 vừa qua, các tỉnh thành của Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng hơn 32,6 tỷ USD từ các thị trường nước ngoài, giảm 0,6% so với tháng trước đó. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nhập khẩu hơn 21,1 tỷ USD hàng hóa, tăng 0,7% giá trị so với tháng trước đó.

Trong báo cáo này, xuất hiện nhiều mặt hàng nhập khẩu có trị giá lên đến hàng tỷ USD. Dẫn đầu bảng là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với hơn 7,5 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu. Số liệu này có mức sụt giảm nhẹ 5,9% so với tháng trước đó.

Tiếp sau đó phải kể đến máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác đạt hơn 3,8 tỷ USD, điện thoại các loại và linh kiện là hơn 1,8 tỷ USD, hàng hóa khác là 1,6 tỷ USD, vải các loại 1,45 tỷ USD, chất dẻo nguyên liệu 1,12 tỷ USD và sắt thép các loạt đạt 1 tỷ USD.

Giá trị hàng hóa nhập khẩu chia theo tỉnh thành phố, dẫn đầu bảng là Bắc Ninh với 4 tỷ USD, Tp. HCM 4 tỷ USD, Thái Nguyên 3,5 tỷ USD, Bình Dương 3,3 tỷ USD, Đồng Nai 2,2 tỷ USD, Hải Phòng 2 tỷ USD, Bắc Giang 1,7 tỷ USD, Hà Nội 1,48 tỷ USD.

Trả lời