Máy đánh bóng kim loại có những loại nào?

Máy đánh bóng kim loại có những loại nào? Hoạt động ra sao?

Máy đánh bóng kim loại là giải pháp tối ưu giúp đánh bóng bề mặt kim loại. Làm bề mặt kim loại trở nên sáng bóng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Máy đánh bóng quay sử dụng kim châm từ tính ADV-811

Máy đánh bóng kim loại hoạt động như thế nào?

Chức năng chính của máy đánh bóng kim loại là xử lý về mặt kim loại, giúp các vật liệu trở nên sáng bóng.

Đặc điểm cơ bản để phân loại máy đánh bóng chính là phương thức mà chúng làm việc

Ví dụ: Máy đánh bóng rung hay máy chấn động sự dụng phương pháp rung. Máy đánh bóng li tâm sử dụng lực li tâm. Máy đánh bóng lồng quay sử dụng các vòng quay, nhào trộn tạo ra sự cọ sát, tác động lên bề mặt sản phẩm.

Tuy khác nhau về cấu tạo, kích thước, phương thức đánh bóng, nhưng về nguyên lý, các loại máy đánh bóng kim loại đều sử dụng sự cọ sát giữa sản phẩm cần đánh bóng và các nguyên liệu đánh bóng như bi inox,bi thép, các loại đá, cát …

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đánh bóng khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê một số loại máy phổ biến như:  máy đánh bóng rung ba chiều, máy lồng quay, máy đánh bóng li tâm, máy sàng rung, máy xóc rung, mấy chấn động…

Lựa chọn máy đánh bóng phù hợp

Nên lựa chọn loại máy đánh bóng kim loại nào? Đây là điều băn khoăn của hầu hết nhiều khách hàng khi muốn tìm mua sản phẩm. Bởi mỗi máy đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Sẽ phù hợp với từng hình thức, nhu cầu đánh bóng khác nhau.

Với đội ngũ tư vấn hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất.

Máy đánh bóng rung ba chiều

Máy đánh bóng rung ba chiều còn được biết đến với cái tên gọi khác như: Máy xóc rung, máy chấn động. Với máy này đã cải thiện hiệu quả làm việc lên gấp nhiều lần.

Máy đánh bóng rung 30L tới 800L ADV-910

Máy đánh bóng rung ba chiều ứng dụng cho các sản phẩm có chi tiết nhỏ với số lượng lớn. Một ưu điểm dễ dàng nhận ra của máy đánh rung ba chiều đó là: dù máy đang chạy, bạn vẫn có thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm.

Máy đánh bóng lồng quay

Máy đánh bóng lồng quay được thiết kế với chận đỡ hình chữ A, tạo độ chắc chắn rất cao. Nguyên lý hoạt động là sử dụng lồng quay theo chiều dọc. Máy được sử dụng cho các sản phẩm kích thước nhỏ, mặt phẳng, hình thù dẹt.

Máy đánh bóng ly tâm

Máy đánh bóng quay ly tâm dạng đĩa ADV-815A

Khác với máy đánh bóng lồng quay hoạt động lồng quay theo chiều dọc. Thì máy đánh bóng ly tâm này sử dụng lồng quay theo chiều ngang. Sử dụng đĩa ly tâm dùng cho sản phẩm có bề mặt tròn đánh bavia. Làm nhẵn rất nhiều sản phẩm nhỏ như: Đồ trang sức, phụ tùng ô tô và nhựa… Thời gian đánh bóng giảm 1/3 so với các loại máy đánh bóng rung thông thường hoặc đánh bóng lồng quay chính là đặc điểm nổi trội của nhất của máy đánh bóng ly tâm.

Máy đánh bóng sử dụng đai nhám

Máy sử dụng đai nhám chạy với tốc độ cao để cọ sát vào bề mặt kim loại. Giúp bề mặt đánh bay gỉ sét và làm sáng bóng bề mặt.
Phù hợp dùng để đánh bóng ống, hộp hoặc tấm kim loại.

Trả lời