Máy uốn ống bằng tay, máy uống ống thủy lực?

Máy uốn ống sắt hiện được dùng rộng rãi trong các nhà máy, các xưởng sản xuất, gia công cơ khí. Tùy theo quy mô mà lựa chọn loại máy phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày các loại máy uốn ống để quý khách lựa chọn.

Máy uốn ống thủy lực các loại.

Các tính năng và ứng dụng của máy uốn ống thủy lực thủ công.

Máy uốn ống thủ công là loại sử dụng đòn bẩy cơ học để tăng lực vận hành và gây ra hành động uốn. Máy uốn ống thủ công có giá rẻ, dễ sử dụng và không yêu cầu đầu vào năng lượng điện. Chúng phù hợp để uốn các loại ống đường kính nhỏ và cho ra một loại hình dạng nhất định. Máy sử dụng nguyên lý thủy lực để tăng lực uốn.

Những máy này có một xi lanh thủy lực với tay cầm được gắn vào piston của hệ thống thủy lực. Đầu kia của piston được gắn vào một trong các khuôn gấp.

Máy uống ống thủy lực bơm điện SWG-2
Máy uốn ống thủy lực bằng tay

Đối với máy này, bàn tay hoặc bàn chân cung cấp lực được khuếch đại bởi các hệ thống thủy lực. Và những kết quả này để uốn ống và ống nhanh hơn. Sử dụng máy này, người vận hành có thể uốn ống có đường kính lớn.

Việc sử dụng hệ thống thủy lực cho phép dễ dàng uốn ống và máy này có thể được sử dụng trong môi trường sản xuất nhỏ với số lượng ống vừa phải để uốn.

Có thể bạn quan tâm:

Các tính năng và ứng dụng của máy uốn ống thủy lực điện

Máy uốn thủy lực điều khiển điện là loại máy tiên tiến. Trong dòng máy này, một động cơ điện được sử dụng để bơm chất lỏng thủy lực và thực hiện hành động uốn.

Máy uốn ống JY
Máy uốn ống thủy lực điện JY

Những máy uốn thủy lực loại này mạnh mẽ hơn và thực hiện nhiệm vụ xử lý các loại ống kích thước lớn. Tùy thuộc vào công suất, chúng có thể uốn ống có đường kính nhỏ và lớn với độ chính xác cao.

Để thực hiện thao tác uốn, một trục gá được lắp trên đường ống và được gắn chặt bằng kẹp giữ. Lực nén ép lại và góc uốn được chọn. Máy sau đó uốn ống với tốc độ và độ chính xác cao.

Máy uốn ống kim loại thủy lực CNC
Máy uốn ống kim loại thủy lực CNC

Những máy này phù hợp với môi trường sản xuất sản lượng cao. Áp dụng cho các nhà máy và xưởng sản xuất chuyên dụng hoặc quy mô khá trở lên.

Những máy này cũng được trang bị bộ điều khiển PLC để điều khiển áp suất, góc uốn và các hoạt động khác.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng kết

Máy uốn ống thủ công phù hợp cho các hoạt động của các xưởng nhỏ. Chúng ít tốn kém, dễ dàng vận hành và sử dụng. Tuy nhiên, chúng không phù hợp để sản xuất khối lượng lớn và không thể gấp các ống lớn.

Máy uốn thủy lực điện có thể được áp dụng trong các hoạt động tầm trung trở lên. Phù hợp cho hầu hết uốn các ống lớn và nhỏ trong các nhà máy. Tùy theo nhu cầu sản xuất và xử lý của từng đơn vị mà sẽ có những loại máy phù hợp.

Nếu cần tư vấn về kỹ thuật hay giải pháp cho việc xử lý uốn kim loại. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi. Chúng tôi sẽ giới thiệu loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời