Tìm hiểu về máy cắt Laser

Máy cắt laser – cắt laser là gì?

Cắt laser là một quá trình mà ta sử dụng một chùm tia laser công suất cao, độ chính xác cao dùng cho việc cắt hoặc khắc gỗ, nhựa, kim loại và các vật liệu khác.

Ở đây, chúng ta hãy xem các ứng dụng trong việc sử dụng cắt laser đem lại một giải pháp và mang đến nhiều lợi ích thiết thực của nó.

Máy cắt Laser 2000W kết hợp cắt tấm và ống hộp LF3015LCR
Máy cắt Laser 2000W kết hợp cắt tấm và ống hộp LF3015LCR

Máy cắt laser hoạt động thế nào?

Đầu tiên, trên máy tính kỹ thuật viên sẽ thiết kế và phác thảo các bộ phận hoặc chi tiết của sản phẩm (phần mềm được sử dụng phổ biết là CAD). Việc kết hợp CAD và phần mềm điều khiển bằng máy tính vận hành máy cắt laser công nghệ hiện đại có thể dễ dàng cắt hay khắc các hình dạng phức tạp với độ tỉ mỉ và chính xác rất cao.

Máy cắt laser sợi quang có tốc độ cắt nhanh (thường nhanh gấp đôi) và chất lượng hơn so với máy cắt laser CO2. Ngoài ra, chúng thân thiện với môi trường vì nó tiết kiệm đến 70% điện năng và 45% cho khí đốt. Trong khi hiệu quả được cải thiện 200% so với máy cắt CO2 tiêu chuẩn. Điều này sẽ giảm đáng kể chi phí vận hành máy.

Máy cắt Laser CNC 5000W
Máy cắt Laser CNC 5000W

Quá trình hình thành tia laser chính là quá trình kích thích dòng điện, ánh sáng trong một buồng kín. Khi kích thích các nguồn năng lượng này thì các chùm tia sẽ được phản xạ trong máy bằng các tấm gương phản xạ một phần. Đến khi luồng năng lượng này phát ra luồng sáng kết hợp đơn sắc đủ mạnh. Trong việc phát ra tia laser có ứng dụng của sợi quang học để điều hướng nguồn năng lượng tới kính hội tụ giúp tập trung nguồn sáng theo đúng ý của mình.

Loại vật liệu sử dụng được với công nghệ cắt laser cũng cực kỳ đa dạng từ kim loại tới các phi kim loại.  Mỗi loại sẽ có một loại chùm tia laser phù hợp với từng loại vật chất. Vậy nên tính ứng dụng của nó là không giới hạn. Nhiều người nghĩ tới công nghệ plasma. Nhưng nó không tinh xảo cũng như chính xác được bằng laser lại tiêu tốn nhều năng lượng hơn.

Máy cắt laser được sử dụng ở đâu?

Nói đến máy cắt laser là ta nghĩ đến khả năng làm việc và ứng dụng là vô tận. Nó thường được sử dụng cho mục đích sản xuất công nghiệp – cơ sở hạ tầng đường sắt và trong lĩnh vực y tế…

Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để cắt, khắc laser tùy chỉnh theo nhu cầu khác nhau của người dùng.

Máy cắt laser được thiết kế để khắc chính xác và cắt xuyên qua các vật liệu như thép nhẹ, thép không gỉ, nhôm, đồng và đồng thau. Tùy thuộc vào yêu cầu chế tạo khác nhau của bạn.

Có 4 ứng dụng chính:  cắt vector, khắc vector, khắc raster và khắc laser 3D.

Những lợi thế của cắt laser là gì?

Có những lợi thế vô tận khi sử dụng máy cắt laser sợi quang.

  • Cái chính là nó có thể cắt rất chính xác trên nhiều loại vật liệu được chọn. Đường cắt kết thúc ngắn gọn nhờ chùm tia siêu mịn.
  • Việc ứng dụng cắt laser cho phép bạn làm sản phẩm phức tạp hơn, sáng tạo hơn.
  • Có nhiều ưu điểm hơn việc sử dụng máy thủ công. Các thành phẩm là tốc độ, độ chính xác gần như tuyệt đối.
  • Với công nghệ laser, bạn sẽ có các sản phẩm hoàn toàn giống so với phôi mẫu. Với độ chính ác cực cao mà không một công nghệ nào khác có thể làm được.

Tìm hiểu một số máy cắt laser kim loại tùy chỉnh.

Có thể bạn quan tâm đến các loại cảm biến, linh kiện cho các máy công nghiệp. Hãy tham khảo tại: https://thietbigiare.net/


Công ty TNHH Thương Mại Ngọc Phương Nguyên

VPMB: Số 853 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, HN

VPMN: Số 80 Đông Hưng Thuận 5, P. Tân Hưng Thuận, Q12, TPHCM

– Điện thoại: 024.7302.3639
– Email: sales@ngocphuongnguyen.com

Trả lời